สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

กุญแจมาสเตอร์คีย์

(อ่าน 4836/ ตอบ 2)

ST Alucon

Master Key ก็คือ กุญแจ ที่มี ลูกกุญแจดอกเดียวที่สามารถเปิดลูกประตูได้หลายๆ บาน ซึ่งตอนนี้มีการออกแบบให้มาสเตอร์คีย์ซับซ้อนขึ้นมาก เนื่องจากต้องมีการคำนวนระบบ pin & ring ภายในที่ละเอียดอ่อน เหมาะสำหรับบ้านที่มีการปิดล็อคกุญแจประตูหลายจุด และมีลูกกุญแจหลายดอกซึ่งแต่ละดอกก็ต้องใช้ไขแม่กุญแจต่างกัน อันจะเป็นการสร้างความยุ่งยากให้กับเจ้าของบ้านเมื่อเวลาจะเลือกหยิบลูกกุญแจไปใช้งานอย่างรวดเร็ว หรือในยามวิกฤติฉุกเฉิน เช่น เมื่อเกิดไฟไหม้ และจำเป็นต้องเปิดบ้าน หรือเปิดห้องเพื่อหนีออกมา หรือเพื่อหยิบสิ่งของสำคัญออกมาจากห้องที่เก็บไว้ จึงนับว่ามีความสะดวกและให้ความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานได้ดีในระดับหนึ่ง


กุญแจมาสเตอร์คีย์ แบ่งเป็น 2 ชนิด


1. กุญแจมาสเตอร์คีย์ แบบมี ตัวคุม

กุญแจมาสเตอร์คีย์ แบบมีตัวคุม คือ กุญแจที่มีแม่กุญแจหลายตัว และแต่ละตัวก็มีกุญแจที่สามารถไขแม่กุญแจของตัวเองได้ แต่ไม่สามารถไขแม่กุญแจตัวอื่นได้ แต่ก็จะมีกุญแจมาสเตอร์คีย์(ตัวคุม)ให้มาอีก 1 ตัว ซึ่งสามารถไขได้หมดทุกตัว


2. กุญแจมาสเตอร์คีย์ แบบ คีย์อะไลท์

กุญแจมาสเตอร์คีย์ แบบคีย์อะไลท์ คือ กุญแจที่มีแม่กุญแจหลายตัว แต่จะมีลูกกุญแจมาให้เพียง 1 ตัวซึ่งสามารถไขตัวแม่กุญแจทั้งหมดออกได้ โดยราคาของคีย์อะไลท์จะถูกกว่า แบบมาสเตอร์คีย์แบบมีตัวคุม


แต่ก็ควรระมัดระวังในการใช้งานด้วยเนื่องจากเป็นกุญแจที่สามารถเปิดแม่กุญแจได้ทุกตัวจึงต้องเก็บรักษาด้วยความระมัดระวังอย่าให้หายเป็นอันขาดไม่เช่นนั้นอาจต้องเปลี่ยนแม่กุญแจยกชุดกันเลยทีเดียว และก็ไม่ควรนำมาสเตอร์คีย์ไปทำซ้ำ (ปั๊มกุญแจ) เพื่อความปลอดภัยของท่านเอง


 


ที่มา: บ้านแสนรัก


Mr. Win

ภายในอาคารก็นิยมทำมาสเตอร์คีร์ครับ เพื่อเป็นการจัดระบบขององค์กร แต่การใช้กุญแจมาสเตอร์คีย์ก็ควรระวังเรื่องการไขแม่กุญแจครับเนื่องจากมาสเตอร์คีย์อาจฝืดมากกว่ากุญแจทั่วไป ควรไขด้วยความระมัดระวัง หรืออาจใช้เสปย์ที่ช่วยในการหล่อลื่นฉีดก่อนก็ได้ครับ

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view